Tin Tức

Trám răng sâu có đau không?

Trám răng sâu có đau không là câu hỏi khá thường gặp đối với những người lần đầu trám răng. Tâm lý sợ đau luôn làm nhiều khách hàng lo lắng và mang theo nỗi sợ kể cả khi trám răng. Nhưng thực tế trám răng sâu có đau như nhiều người vẫn nghĩ không? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên trám răng khi bị sâu?
Thức ăn thừa kẹt lại trên răng khi kết hợp với vi khuẩn có hại trên răng sẽ gây ra sâu răng. Và sâu răng nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến vết sâu ngày càng lớn gây viêm tủy, đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân.

Chính vì vậy, trám răng sớm là điều cần thiết khi răng sâu để khắc phục nhanh đau nhức và ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, trám răng sâu còn mang lại những lợi ích khác như:

- Ngăn ngừa tối ưu tình trạng sâu răng, qua đó giúp hàm răng đều đẹp và không còn khiếm khuyết.

- Sau khi trám xong sẽ giúp duy trì lâu dài vết trám và cho hiệu quả ăn nhai tốt hơn. Đồng thời, trám răng xong sẽ không gây kích ứng nướu răng hay tác dụng phụ nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

- Trám răng được thực hiện nhanh chóng nên phù hợp với tất cả khách hàng, kể cả những khách hàng bận rộn nhất.

- Giúp bảo tồn tối đa răng thật.

- So với bọc răng sứ và các phương pháp phục hình răng khác, chi phí trám răng rẻ hơn nhiều lần.

Như vậy có thể thấy, việc trám răng là vô cùng cần thiết nhất là với những chiếc răng bị sâu. Không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng lan rộng mà còn giúp bạn tránh được những cơn đau nhức, khó chịu về sau.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trám răng thực tế là kỹ thuật không phức tạp nhưng do tác động trực tiếp vào răng nên sẽ có đôi chút khó chịu. Và thực tế trám răng sau có đau không thì không đau và thực hiện khá đơn giản.

Tuy nhiên, trám răng có đau không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

- Tình trạng răng bị tổn thương
Với những trường hợp răng bị tổn thương nặng, đã ăn sâu vào tủy thì trám răng có thể gây nhức buốt, khó chịu. Tuy nhiên, đây là ngưỡng mà người bệnh hoàn toàn có thể chịu được và không kéo dài quá lâu.
- Cơ địa mỗi người
Thông thường, mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và với những người có cơ địa nhạy cảm thì dù chỉ cần tác động nhẹ cũng sẽ gây ra những khó chịu nhất định. Còn với những cơ địa bình thường thì việc trám răng không là vấn đề và thường không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào.

- Vật liệu trám răng
Vật liệu trám cũng là yếu tố quyết định đến độ bền của miếng trám. Hơn thế, với vật liệu trám chất lượng sẽ mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn vật liệu trám kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng kích ứng cũng thiếu tương thích với khoang miệng.

 

- Địa chỉ nha khoa trám răng


Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc trám răng sâu có đau không. Bởi nếu bạn thực hiện ở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao thì trám răng sẽ được thực hiện nhanh chóng và hạn chế tối đa đau nhức. Do đó, khi lựa chọn cho mình địa chỉ trám răng thì các bạn cần cân nhắc nha khoa uy tín, hiện đại.

Qua đó có thể thấy, trám răng sâu có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, các bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần thực hiện ở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn cũng như giảm tối đa đau nhức.

Theo nha khoa Bao Viet

Bài viết khác