Tin Tức

Niềng răng mắc cài sứ – Sức hút từ chất lượng

1/ Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Trước kia, để khắc phục tình trạng răng miệng xô lệch, khấp khểnh hoặc hô (vẩu) mọi người đều sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Gía thành thấp, dễ sử dụng, hiệu quả cao và không phải đến phòng nha nhiều lần là những ưu điểm mà phương pháp niềng răng đem lại.

Tuy nhiên, mọi người đều tỏ ra ngần ngại khi sử dụng niềng răng vì sự vướng víu và nhất là tính thẩm mỹ thấp. Hiểu rõ điều đó, niềng răng mắc cài sứ ra đời đã giúp việc niềng răng trở nên thẩm mỹ và gọn nhẹ hơn.

Niềng răng mắc cài sứ - Sức hút từ chất lượng 1

Niềng răng mắc cài sứ cho tính thẩm mỹ cao nhất

Nguyên lý hoạt động và hệ thống mắc cài, dây cung của niềng răng mắc cài sứ  giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng có sự cải tiến về chất liệu. Các mắc cài được chế tạo từ sứ và có dây cung trong suốt khiến người ngoài khó có thể nhận ra bạn đang đeo niềng răng.

Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp trước đây và cũng là lý do khiến niềng răng mắc cài sứ là lựa chọn của nhiều người.

2/ Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến là niềng răng mắc cài sứ cổ điển và niềng răng mắc cài sứ tự động.

Loại cổ điển được chế tạo có màu sắc giống với màu răng và ngày càng được cải tiến về độ bền chắc, tính thẩm mỹ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, niềng răng mắc cài sứ tự động được ra đời, khắc phục được những khuyết điểm của niềng răng thông thường. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài sứ - Sức hút từ chất lượng 2

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội

Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đầu đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

3/ Chi phí thực hiện niềng răng mắc cài sứ

Do những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, niềng răng mắc cài sứ có mức giá cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Bài viết khác