Tin Tức

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những điều cần đặc biệt lưu ý

Nhổ răng số 8 là một trong những phẫu thuật phổ biến trong nha khoa. Khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật này, rất nhiều người cảm thấy lo lắng với vô vàn những thắc mắc liên quan. Trong đó, nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không và hết bao nhiêu tiền là những thắc mắc tiêu biểu.

Răng số 8 là răng gì?


Răng số 8 (răng khôn) là chiếc răng cuối cùng mọc lên trong hàm. Đa số mọi người đều có bốn chiếc răng số 8, mỗi chiếc ở một góc hàm. Răng số 8 thường mọc vào tuổi trưởng thành từ 17 đến 25. Vì các răng khác đã mọc đầy đủ nên không còn nhiều khoảng trống trong miệng cho răng số 8. Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hoặc chỉ nhú lên một chút, gây đau nhức khó chịu. Ngoài ra, răng số 8 nằm sâu trong khoang miệng và khá khó khăn để tiếp cận bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa nên dễ sâu răng hoặc gặp các vấn đề về nướu.

Nếu răng số 8 khiến bạn đau nhức, hãy nhờ bác sĩ kiểm tra. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang miệng để quan sát rõ và đưa ra chỉ định có nên nhổ răng số 8 hay không.


Nhiều người sau khi được bác sĩ chỉ định đều khá lo lắng về việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Cũng như với tất cả các phẫu thuật khác, nhổ răng số 8 cũng có những rủi ro bao gồm:

Nhiễm trùng hoặc chậm lành vết thương
Tình trạng này xảy ra do chăm sóc không đúng cách sau khi nhổ răng số 8. Các dấu hiệu thường gặp là sốt cao, có dịch tiết màu vàng hoặc trắng từ vết thương, đau và sưng dai dẳng.

Viêm ổ răng khô


Rủi ro này gây cảm giác đau âm ỉ ở nướu hoặc hàm đôi khi có mùi hôi từ ổ răng trống. Hiện tượng này thường xảy ra nếu bạn không tuân theo các hướng dẫn chăm sóc của nha sĩ.

Tổn thương dây thần kinh
Tổn thương dây thần kinh do nhổ răng khôn có thể gây cảm giác ngứa ran hoặc tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng trong vài trường hợp hiếm hoi, nó sẽ kéo dài vĩnh viễn. Tuy nhiên, tổn thương này chỉ gây ra các vấn đề về cảm giác mà không ảnh hưởng hay biến dạng nào cho môi hoặc lưỡi.

 

Tuy nhổ răng số 8 sẽ có thể gặp phải một vài ảnh hưởng kể trên nhưng bạn đừng quá lo lắng, bác sĩ sẽ cố gắng giảm thiểu khả năng tổn thương cho bạn và tư vấn rõ về các nguy cơ trước khi thực hiện. Việc của bạn là hãy tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng số 8 để phòng tránh các biến chứng. Hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức nếu bạn có dấu hiệu bất thường.

Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền?
Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng của răng, mức độ phức tạp khi phẫu thuật, công nghệ nhổ răng và địa chỉ mà bạn lựa chọn nhổ răng. Chi phí dao động từ 1.000.000 đến 4.000.000 đồng cho mỗi chiếc răng. Để trả lời chính xác cho câu hỏi nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn sau khi kiểm tra tình trạng răng.

Theo hellobacsi

Bài viết khác