Tin Tức

Nên làm răng cửa bằng phương pháp nào để đẹp và chắc khỏe

1/ Tại sao nên làm lại răng cửa?
Răng cửa có chức năng quan trọng trên cung hàm. Vì thế, khi răng cửa của bạn bị mất hay gặp khiếm khuyết, cần phục hình lại ngay vì những lý do sau:

Bảo đảm chức năng ăn nhai
Răng cửa có nhiệm vụ chính là cắn xé thức ăn. Do đó, khi răng cửa bị mất hay gặp phải khiếm khuyết gì cần phục hình lại ngay để bảo đảm chức năng ăn nhai ổn định, tránh làm ảnh hưởng tới việc ăn uống hàng ngày.

Mang lại giá trị thẩm mỹ tối đa
Răng cửa đóng vai trò thẩm mỹ chủ chốt. Vì thế, nếu răng cửa bị mất, bị mẻ hay nhiễm màu kháng sinh… sẽ khiến nụ cười của bạn trông kém duyên. Bởi thế, làm lại răng cửa có thể khắc phục tình trạng này, giúp hàm răng của bạn đều đặn, trắng sáng, tự tin tỏa sáng hơn.

Làm lại răng đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Giúp việc phát âm chuẩn hơn
Một số âm tiết cần sử dụng răng cửa mới có thể phát âm chính xác. Vì thế, nếu bạn mất răng cửa, mẻ răng cửa hay mất mô răng lớn sẽ khiến việc phát âm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể thấy, răng cửa đảm nhiệm vị trí vô cùng quan trọng. Thế nên, khi răng cửa gặp phải vấn đề gì bất thường, bạn nên phục hình lại răng để nụ cười trở nên hoàn hảo và duyên dáng hơn.

2/ Làm lại răng cửa bằng phương pháp nào để đẹp và chắc nhất?
Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà phương pháp làm lại răng cửa sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

➤ Đối với trường hợp mất răng cửa:
Trồng răng cửa giả bằng phương pháp cấy ghép Implant:
Nếu răng cửa của bạn bị mất, có thể làm lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Đây được coi là giải pháp phục hình tối ưu, khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả.

Trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant mang lại khả năng ăn nhai hoàn hảo

Phương pháp cấy ghép Implant có thể khôi phục được cả phần chân răng và thân răng bị mất, đem lại khả năng ăn nhai ổn định, giá trị thẩm mỹ tối đa nên biện pháp này đã và đang được khách hàng tin tưởng và chọn lựa.

Làm lại răng cửa bằng biện pháp làm cầu răng sứ:
Làm cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng cửa bị mất khả quan, tiết kiệm chi phí. Sau khi hoàn thành, răng cửa sẽ có màu sắc tự nhiên y hệt răng thật, việc phát âm và ăn nhai được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là cần mài trụ 2 răng bên cạnh, không khôi phục được phần chân răng bị mất nên dễ xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm.

Làm cầu răng cửa nhanh chóng, tiết kiệm

Làm lại răng cửa bằng phương pháp hàm giả tháo lắp:
Hàm giả tháo lắp là biện pháp phục hình răng đơn giản. Phương pháp này thường được áp dụng cho những người lớn tuổi. Bởi hàm giả tháo lắp không mang lại khả năng ăn nhai ổn định, càng không mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Do đó, đây không phải là giải pháp phục hình răng hoàn hảo dành cho người chú trọng tới tính thẩm mỹ.

➤ Đối với trường hợp răng cửa bị khiếm khuyết:
Làm lại răng cửa bằng biện pháp bọc răng sứ:

Trong trường hợp răng cửa của bạn bị sứt mẻ, sâu răng, gãy vỡ… thì cách khắc phục ưu việt nhất chính là bọc răng sứ. Phương pháp bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc và độ bền lớn nên đây chính là biện pháp tối ưu, phục hình tình trạng răng khiếm khuyết hoàn hảo.

Bọc răng sứ cho răng cửa mẻ – Biện pháp tối ưu, mang lại nụ cười hoàn hảo

Làm lại răng cửa bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ:
Trám răng cửa là biện pháp khắc phục tình trạng sâu răng, sứt mẻ, mất mô răng nhỏ… Biện pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giá thành rẻ nhưng hạn chế về mặt độ bền. Theo nghiên cứu, trám răng thẩm mỹ chỉ duy trì độ bền khoảng 2 – 3 năm. Vì thế, đây không phải là biện pháp tối ưu bạn nên chọn lựa.

 Như vậy, làm lại răng cửa có tới 5 phương pháp phục hình khác nhau. Tùy vào tình trạng răng của từng người mà nha sĩ sẽ chỉ định bạn biện pháp phục hình răng tối ưu nhất. Để biết mình thích hợp thực hiện bằng phương pháp nào, bạn hãy mạnh dạn mô tả tình trạng răng miệng với bác sĩ – nha sĩ sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất có thể!

Theo phurangsu

 

Bài viết khác