Dịch vụ

Niềng răng

GIỚI THIỆU

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, răng mọc lệch lạc... Ảnh hưởng về khía cạnh thẩm mỹ khiến người mắc phải ít nhiều thiếu tự tin khi giao tiếp, đồng thời còn làm giảm chức năng ăn nhai ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Niềng răng có 2 loại chính : niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định.

 

Niềng răng tháo lắp: dành cho các trường hợp như trẻ em từ 8 tuổi đến 12 tuổi . Bác sĩ sử dụng phương pháp này nhằm theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của xương hàm và điều chỉnh lại răng lệch lạc mọc đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

 

Niềng răng cố định: Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài cố định trên răng và điều chỉnh răng ngay ngắn trên cung hàm , phương pháp này thường dành cho các trường hợp người trưởng thành hoặc trẻ em trên 12 tuổi khi các răng đã mọc đủ.


Những trường hợp cần niềng răng:

 

Răng mọc lệch, răng vẩu: Ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của gương mặt làm người mắc phải thiếu tự tin ảnh hường đến tâm lý trong cuộc sống.

 

Răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm: Nếu trước đây bác sĩ thường phải nhổ bỏ đi thì ngày nay với sự phát triển kỹ thuật hiện đại trong nha khoa, bác sĩ sẽ áp dụng giải pháp niềng răng để sắp xếp lại răng mà không cần phải nhổ răng quá nhiều.

 

Trường hợp sai khớp cắn: Khớp cắn lệch hoặc cắn ngược làm giảm chức năng ăn nhai gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, một vấn đề liên quan đến sức khỏe cần phải điều trị sớm.

 

Các phương pháp niềng răng hiện đại:

 

  • Mắc cài kim loại: mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao.

 

  • Mắc cài sứ: khi bạn muốn niềng răng nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp niềng răng với mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha.

 

  • Mắc cài mặt trong: được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

 

  • Invisalign: là giải pháp niềng răng thẩm mỹ không cần đeo mắc cài được sử dụng một loại khay trong suốt,mà khi mang vào không nhìn thấy được có thể tháo ra dễ dàng,đem đến sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu.

 

  • Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào từng trường hợp điều trị của mỗi người, thông thường trung bình khoảng 1,5 năm đến 2 năm.

 

  • Một hàm răng đều đặn không chỉ đẹp mà còn giúp khả năng nhai tốt. Nếu răng mọc lệch lạc rất khó vệ sinh dể gây sâu răng và viêm nướu. Khớp cắn không đều dễ gây chấn thương khớp, ảnh hưởng không nhỏ cho hàm trên và hàm dưới.

 

  • Vì vậy chỉnh hình trong nha khoa rất quan trọng vừa giúp phòng ngừa và điều trị những sai lệch bảo vệ một sức khỏe tốt. Hơn nữa loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

 

ChiTietDichVu

 

 ƯU ĐIỂM

Niềng răng được xem là một phát kiến độc đáo, khắc phục được đa số các tật răng miệng như hô, móm, răng lệch lạc, vẩu, răng mọc chen chúc sai chỗ, đem lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng đẹp, thẩm mỹ cho mọi người mọi lứa tuổi.

 
1 Loại bỏ các khuyết tật răng miệng
Giải pháp niềng răng khi điều trị sớm kịp thời sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng. Với phương pháp này răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm. Hàm răng mới sẽ đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.
2 Áp dụng cho mọi lứa tuổi

Không riêng trẻ em mới niềng răng được, mà ngay cả người lớn vẫn có thể sử dụng phương pháp này.

3 Đa dạng sử chọn lựa cho mục đích thẩm mỹ và điều kiện kinh tế

Hiện nay phương pháp niềng răng có rất nhiều loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người.

 

 Dịch vụ khác

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

Tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở
TẨY TRẮNG RĂNG

TẨY TRẮNG RĂNG

Tại nha khoa, răng đã bị nhiễm màu lâu ngày để giúp răng trắng sáng trở lại,Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp tẩy trắng răng và được lựa
TRÁM RĂNG

TRÁM RĂNG

Tình trạng sâu răng, sứt mẻ răng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi thời điểm do việc vệ sinh răng không tốt hoặc một yếu tố nào đó gây ra những tình
NHỔ RĂNG

NHỔ RĂNG

Nhổ răng nha khoa là phương pháp phổ biến dùng để loại trừ răng sâu hoặc răng bị hư không thể phục hồi giúp bệnh nhân tránh những biến chứng
Cạo vôi đánh bóng răng

Cạo vôi đánh bóng răng

Vôi răng có nguy cơ làm bị chảy máu, lâu ngày dẫn đến bị nha chu làm lung lay dễ dẫn đến tình trạng mất răng.
PH răng tháo lắp

PH răng tháo lắp

Phục hình răng giả tháo lắp là gì? Loại phục hình này là một hàm giả tháo lắp gồm: một hay nhiề
Implant

Implant

Implant là giải pháp hoàn hảo giúp phục hồi răng bị mất, trải qua hàng thập kỷ phát triển vật liệu Implant được phát triển sinh lý tương thích như xương
Phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ

Răng sứ là loại răng bao gồm 2 thành phần, phía sườn bên trong có thể là kim loại hoặc bằng sứ và phần men sứ phủ bên ngoài.