Tư vấn

Trồng răng implant tại thành phố Hồ Chí Minh mất bao lâu?

Tôi bị mất 2 răng hàm được 5 năm và muốn trồng lại bằng răng cố định. Tôi tìm hiểu thấy trồng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn như răng thật. Cho hỏi trồng răng implant tại thành phố Hồ Chí Minh mất bao lâu để tôi sắp xếp thời gian và công việc.


Trồng răng implant tại thành phố Hồ Chi Minh mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đây là công nghệ cấy ghép răng đánh dấu quá trình phát triển vượt bậc của ngành nha. Trụ titanium được đặt vào răng có thể tích hợp tốt với xương và tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.


Trồng răng implant mất bao lâu tùy vào mật độ xương và khả năng lành thương của từng người

Trồng răng implant tại thành phố Hồ Chí Minh mất bao lâu?

Quy trình trồng răng implant thông thường gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cấy ghép implant vào trong xương hàm nếu xương hàm còn đủ. Việc đặt implant chỉ mất khoảng 30 phút cho 1 implant nhưng thời gian cho giai đoạn này cần 1 tuần. Vì sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ cần theo dõi mức độ phục hồi của khu vực trồng implant.

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên implant sau khi implant đã tích hợp xương tốt. Giai đoạn này thông thường sẽ sau giai đoạn 1 từ 3- 6 tháng và thời gian cho gian đoạn này khoảng 7- 10 ngày là hoàn tất.

Đây là quy trình trồng răng implant cho những trường hợp thông thường. Một vài trường hợp có thể phục hình răng sứ trên implant sớm hơn chỉ trong 1 tuần nhưng những trường hợp đó cần những điều kiện đi kèm phù hợp.

Một vài trường hợp phức tạp hơn cần ghép thêm xương để làm implant thì thời gian có thể kéo dài hơn. Tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được chụp phim x quang và tư vấn cụ thể hơn.

Hiện nay ngành nha tại thành phố Hồ Chí Minh rất phát triển, đặc biệt là cấy ghép implant nên việc chọn lựa trồng răng implant tại thành phố Hồ Chí Minh là một quyết định rất tốt.

Theo Nha Khoa Lan Anh

Bài viết khác