Tin Tức

Sự Khác Nhau Giữa Trồng Răng Implant Và Trồng Răng Sứ

Trồng răng Implant và trồng răng sứ đều là một trong số những giải pháp phục hồi lại răng đã mất được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa trồng răng implant và trồng răng sứ như thế nào:

 

Tuy nhiên, mặc dù đều mang mục đích chung nhất nhưng đây lại là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt nhau nên khiến nhiều người nhầm lẫn, vậy sự khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ là như thế nào? Nên lựa chọn trồng răng Implant hoặc trồng răng sứ để phục hồi răng mất?

 

Sự khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ

 

Để nhận biết sự khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ, chúng ta hãy phân tích những yếu tố sau:

 

- Kỹ thuật thực hiện:

 

Để thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm thay thế cho phần chân răng đã mất, 1 trụ Implant sẽ tương đương với 1 chân răng. Khi các trụ Implant này cũng xương hàm đã tích hợp chặt chẽ vào nhau thành một thể thống nhất thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt với cấu tạo của răng thật.

Kỹ thuật trồng răng Implant

 

Còn đối với phương pháp trồng răng sứ, kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản hơn nhiều, bác sĩ chỉ cần mài đi những chiếc răng xung quanh vùng răng mất để tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy cầu gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được lắp cố định vào trụ răng và che lắp hết khoảng trống bị mất răng.

Kỹ thuật trồng răng sứ

 

- Mức độ giới hạn điều trị:

 

Phương pháp trồng răng Implant là một cách trồng răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay, không chỉ giúp khôi phục thân răng và cả chân răng cũng được tái tạo bên trong xương hàm do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

Trồng răng Implant phục hình toàn bộ chân răng và thân răng

 

Việc trồng răng sứ thì mức độ phục hình điều trị chỉ giúp khôi phục lại thân răng trên nướu vừa khít với khoảng trống mà thân răng thật để lại. Phần xương ổ răng phía bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp lại.

 

 

 

 

 

 

Trồng răng sứ chỉ có thể phục hình lại thân răng

 

- Trường hợp cần điều trị:

 

Trồng răng Implant hoàn toàn có khả năng áp dụng cho tất cả những trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng cho đến nhiều răng hay toàn hàm, mất vị trí răng hàm hoặc răng cửa thì trồng răng Implant đều có thể dễ dàng phục hồi được.

Trồng răng Implant có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng

 

Đối với phương pháp trồng răng sứ thì có giới hạn nhất định, nó chỉ có thể phục hồi lại 1 hoặc 1 vài răng bị mất liên tiếp nhau chứ không thể áp dụng đối với những trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

 

Nên lựa chọn trồng răng Implant hoặc trồng răng sứ để phục hồi răng mất?

 

Vì đều mang mục đích chung nên nhiều bệnh nhân rất phân vân không biết nên lựa chọn trồng răng Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất. Tuy nhiên, để có thể mang đến một kết quả trồng răng tốt đúng như mong đợi và khả năng bền vững lâu dài thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp trồng răng Implant để thực hiện.

 

Vì răng Implant có đầy đủ cả chân răng cùng với thân răng được cấm sâu vào bên trong xương hàm nên sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám cố định, khiến cho mật độ xương hàm được đầy đủ và không hề tiêu đi gây teo hõm phần xương và nướu, do đó trụ răng vẫn được giữ vững chắc lâu dài, làm cho tuổi thọ của răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

 

Bên cạnh đó, vì trồng răng Implant chỉ tác động vào vùng mất răng nên không hề gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến những chiếc răng thật xung quanh giống như phương pháp trồng răng sứ nên những chiếc răng này được bào vệ một cách tối đa nhất.

 

Qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ, cũng như có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp trồng răng phù hợp nhất để phục hồi lại răng đã mất theo đúng mong muốn của bản thân. Nếu còn điều gì thắc mắc thì các bạn đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Hiện nha khoa Việt Pháp chi nhánh 278 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Quy, Q.7  đang giảm giá cấy ghép Implant chỉ còn 12 triệu đồng/Implant. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất vui lòng liên hệ bác sĩ Viện 0989 865 717

 

Theo kiến thức nha khoa

 

Bài viết khác