Tin Tức

Sâu Răng, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Sâu Răng

Sâu răng là gì?

Sâu răng bắt đầu hình thành đầu tiên trên lớp men răng. Ở giai đoạn này, bạn ít khi thấy triệu chứng đau nhức. Sâu răng xảy ra khi mảng bám đồ ăn bám vào răng đủ lâu. Vì vậy, nếu bạn chải răng mỗi ngày nhưng không làm sạch ở những vùng như tiếp xúc giữa các bề mặt răng bằng chỉ nha khoa, thì sâu răng vẫn có thể xảy ra.

 

Mảng bám gây sâu răng không điều trị kịp thời làm sâu răng xâm lấn nhiều hơn

 

Vì sao răng sâu không chừa một ai?

Vệ sinh răng miệng đúng cách không đòi hỏi phải trang bị những thứ đắt tiền. Rất nhiều người chỉ cần vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng thông thường vẫn có nụ cười đẹp rạng rỡ.

Vệ sinh răng miệng đúng cách bao gồm: chải răng đúng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để toàn bộ các bề mặt răng được làm sạch.

Nếu vệ sinh chưa đủ sạch, mảng bám gây sâu răng vẫn có thể phát triển.

Việc mảng bám sâu răng xuất hiện cũng là một hiện tượng bình thường và phổ biến vì không ai có thể đảm bảo việc vệ sinh răng miệng của mình là chắc chắn không còn mảng bám.

Tuy nhiên, cách xử lý mảng bám và phòng ngừa sâu răng phát triển mới là yếu tố quan trọng.

Do đó, điều đặc biệt lưu ý là tái khám định kỳ thường xuyên với bác sĩ cũng sẽ giúp phát hiện sớm các sâu răng trên men răng. Và những điều trị sớm này cũng thường đơn giản và không tốn nhiều chi phí.

 

Cách nào là tốt nhất để điều trị sâu răng?

 Cách tốt nhất của điều trị sâu răng là dự phòng chống sâu răng, để không bị sâu răng.

Bôi Fluor phòng ngừa sâu răng

Dự phòng chống sâu răng quan trọng hơn cả việc trám răng.

Mảng bám gây sâu răng sẽ phá hoại men răng, nếu can thiệp được sớm, bác sĩ sẽ tư vấn phương án làm sạch mảng bám và bôi Fluor phòng chống sâu răng..

Việc trám răng sẽ không có ý nghĩa nếu hôm nay bác sĩ trám cho bạn răng này, ngày mai lại xuất hiện răng khác bị sâu và lại phải trám tiếp. Do đó, chỉ khi nào bạn được dự phòng chống sâu răng tốt và đã ngăn ngừa sâu răng tiến triển, thì lúc đó việc trám răng mới có kết quả lâu dài.

Quan trọng hơn, dự phòng chống sâu răng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí trám răng, rẻ hơn gấp 10 lần chi phí bọc răng sứ.

Theo nha khoa Lan Anh

Bài viết khác