Tin Tức

Điều gì giúp trồng răng implant thành công?

Răng implant chỉ vững chắc trong trường hợp có xương bao quanh. Muốn có xương bao quanh chân răng tốt thì cần những điều kiện sau: Thứ nhất: Nên nhổ răng sớm khi bác sĩ thấy rằng răng không thể tồn tại lâu được nữa. Việc bảo tồn xương cùng với trồng răng implant sớm sẽ giúp implant vững chắc hơn.

Khi răng bị bệnh nha chu, chân răng yếu dần, xương quanh răng bị tiêu làm cho răng bị lung lay. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân chuẩn bị cho một kế hoạch trồng răng implant tương lai, thay vì cố gắng điều trị giữ lại răng.

Răng bị nhiễm trùng, chân răng sau khi đã chữa tủy. Để có thể làm sạch nhiễm trùng trong trường hợp này là điều khó khăn, và tiên lượng cũng hạn chế. Mặt khác, xương quanh răng còn tốt, nên để tránh nguy cơ nhiễm trùng lan rộng gây tiêu xương, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân tìm hiểu về Implant, tức là nhổ răng để lành nhiễm trùng rồi ghép Implant.

– Thứ 2: Bệnh nhân cần chuẩn bị tốt về tâm lý, chi phí, thời gian giúp bệnh nhân thoải mái khi cấy ghép Implant. Trong trường hợp răng mất quá lâu và đã tiêu xương, bác sĩ cũng cần có thời gian chuẩn bị tốt vùng cấy ghép như ghép xương nhân tạo và đợi tích hợp xương. Vì vậy sẽ đem lại một kết quả tốt hơn.

Bệnh nhân mất răng được cấy ghép Implant. Do bệnh nhân được đặt Implant sớm, vì vậy xương còn tốt, bao phủ quanh Implant nhiều, giúp Implant vững chắc, khả năng thành công và độ bền Implant cao.

– Thứ 3: Bệnh nhân cần phải kiểm soát tốt các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch để có thể có một chiếc răng implant vững chắc.
– Thứ 4: Thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ trên implant tốt với độ khít sát an toàn để không gây viêm nướu về sau.
– Thứ 5: Giữ gìn tốt vệ sinh răng miệng và kiểm tra răng 6 tháng/ lần.
Đối với tình trạng mất răng lâu năm thì cấy ghép implant được xem là giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả dài lâu dài nhất hiện nay.
Khách hàng có thể trực tiếp đến Nha khoa Thẩm mỹ Việt Pháp để thăm khám miễn phí hoặc liên hệ hotline 0989.865.717 (Dr Viện) để được hỗ trợ.

Theo nha khoa Lan Anh

Bài viết khác