Tin Tức

Các phương pháp chỉnh răng hô

Người ta quan niệm, niềng răng là cách cải thiện thẩm mỹ tối ưu đối với những trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc nặng. Còn đối với răng hô, có rất nhiều phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng mà vẫn đem lại kết quả như mong muốn, không mất thời gian, không tốn kém? Vậy thực hư lời đồn đó ra sao? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Chỉnh răng hô không cần niềng có được không?

Điều mà khách hàng băn khoăn nhất khi niềng răng hô đó là thời gian đeo niềng. Mặc dù đó là cách đem lại cho bạn một hàm răng đều đẹp nhất, khỏe mạnh nhất, nhưng rất nhiều người vẫn lựa chọn chỉnh hàm răng hô không cần niềng bởi thay vì mất 2 năm, diện mạo răng bạn có thể thay đổi hoàn toàn ngay tức thì, chỉ sau 2-3 lần thăm khám.

Trên thực tế, phương pháp này có đem lại hiệu quả, nhưng tùy từng trường hợp, tùy vào nguyên nhân gây ra hô răng là gì?

Bạn nên lựa chọn đến nha khoa uy tín để được chẩn đoán và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp chỉnh nha răng hô phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô răng
2. Các trường hợp chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả
Răng hô được chia làm 2 loại, và tùy từng loại lại có phương pháp điều trị riêng, đảm bảo hạn chế tối đa những nhược điểm, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

– Hô do hàm: Trường hợp này bạn có thể lựa chọn chỉnh nha răng hô không niềng, đó là phẫu thuật chỉnh hàm mặt

– Hô do răng: Nếu nguyên nhân hô do răng, tùy mức độ nặng nhẹ lại có những cách giải quyết khác nhau.

Răng hô ở mức độ nhẹ: Bọc sứ là lựa chọn đem lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng, đảm bảo
Răng hô ở mức độ nặng: Lúc này, chỉnh răng hô không cần niềng là điều không thể. Bạn bắt buộc phải niềng răng để tạo áp lực, dịch chuyển các răng về đúng vị trí, đều đẹp như mong muốn. Nếu sợ “xấu”, bạn có thể cân nhắc niềng răng không mắc cài thay vì mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ.

Răng hô do hàm có thể thực hiện phẫu thuật hàm để đem lại hiệu quả thẩm mỹ mong muốn
3. Ưu, nhược điểm của phương pháp chỉnh hàm răng hô
3.1. Phẫu thuật chỉnh hàm
Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hoàn hảo, phẫu thuật can thiệp cấu trúc xướng đưa cung hàm về vị trí khớp cắn chuẩn, khiến khuôn mặt khách hàng có răng hô do hàm trở nên hài hòa, rạng rỡ.

Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian: Thay vì niềng răng mất 18-24 tháng, bạn chỉ cần tiến hành 1 cuộc phẫu thuật kéo dài từ 2- 4 tiếng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi hàm răng.
Hiệu quả vĩnh viễn
Nhược điểm

Chi phí khá cao

Đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, chuẩn xác, trang thiết bị y khoa hiện đại
3.2. Bọc sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ cải thiện thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng thay thế niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng này chỉ áp dụng đối với những bệnh nhân hô răng cửa nhẹ.


Ưu điểm

Nhanh chóng, hiệu quả
Chi phí thấp
Nhược điểm

Răng thật bị mài nhỏ khiến răng yếu đi, gây ê buốt, ảnh hưởng lớn đến ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày. Việc mài răng quá sâu có thể làm chết tủy, tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường.
Răng đổi màu theo thời gian
Không mang lại hiệu quả vĩnh viễn
Trên thực tế, chỉnh răng hô không cần niềng có đem lại hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân gây hô và tay nghề bác sĩ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn phương pháp điều trị an toàn mà vẫn đảm bảo kết quả như ý.

Theo nha khoa tha nhan 

Bài viết khác