Tin Tức

Bạn nên đi cấy ghép răng khi nào?

Nếu bạn mất răng thì nên đi khám cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt, tránh cho xương hàm tiêu nhiều hơn.

Nếu bạn có các răng bị hư cần phải nhổ, thì nên nhổ càng sớm càng tốt vì bệnh lý của răng sẽ làm tiêu xương hàm rất nhanh. Nhổ răng hiện nay rất khác với trước đây khi chưa có kỹ thuật implant. Trước đây bác sĩ chỉ cần loại bỏ răng hỏng mà không cần lưu ý đến phần xương, hiện nay quan điểm bảo tồn xương khi nhổ răng được đưa ra để giữ lại xương để đặt implant. Do đó mới có thuật ngữ nhổ răng không sang chấn. Nhổ răng thiếu khéo léo hoặc không chú ý bảo tồn xương sẽ gây trở ngại cho việc thực hiện thủ thuật sau này và làm tăng chi phí của bệnh nhân vì phải ghép xương.

 

Về thời điểm, bác sĩ có thể chọn hai phương án tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:

 

1. Đặt implant ngay sau nhổ răng nếu tình trạng xương, nướu cho phép. Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hoặc tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt ngay implant sau khi nhổ nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.

 

2. Đặt implant trì hoãn sau 1đến 3 tháng khi mất nhiều nướu và xương nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương.

 

Tóm lại trước khi nhổ răng bạn cần sự tham vấn của bác sĩ và chọn bác sĩ có kiến thức về thủ thuât cấy ghép này. Nhổ răng không sang chấn nhằm đỡ phát sinh chi phí ghép xương và cho biết ý định của mình có chọn phục hồi răng mất bằng kỹ thuật implant hay không.

Theo nha khoa Lan Anh

Bài viết khác